Các dịch vụ:
* Dịch vụ thành lập công ty bình dương: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

Quyền thừa kế là quyền của người để lại di sản và quyền của người nhận di sản. Đối tượng của quyền thừa kế là tài sản thuộc sở hữu của người chết hoặc quyền tài sản mà người chết người sử dụng hợp pháp.
 
Quyền thừa kế là một trong những quyền cơ bản của công dân được pháp luật các nước ghi nhận. Pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền thừa kế của con người xuất phát từ quan điểm coi gia đình là tế bào của xã hội, phải đảm bảo quyền lợi chính đáng của mọi thành viên và sự ổn định của từng gia đình.
 
Mặt khác, thông qua quyền thừa kế, giáo dục tinh thần của mỗi thành viên đối với gia đình. Theo quy định của Bộ luật dân sự thì cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật.
 
Ngoài ra, Bộ luật dân sự cũng đưa ra một số nguyên tắc cơ bản về quyền thừa kế như sau:
 
- Pháp luật bảo hộ quyền thừa kế tài sản của cá nhân. Theo nguyên tắc này, mọi cá nhân đều được bảo hộ quyền định đoạt đối với tài sản sau khi cá nhân đó chết thông qua việc lập di chúc, nếu không lập di chúc thì việc thừa kế được giải quyết theo pháp Mọi cá nhân đều bình đẳng về quyền thừa kế, không phân biệt nam, nữ, tuổi tác, thành phần, tôn giáo, địa vị chính trị xã hội … đều có quyền để lại tài sản của mình cho người khác và quyền hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật.

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói


 
- Tôn trọng quyền định đoạt của người có tài sản, người hưởng di sản.
 
Theo quy định của pháp luật về thừa kế, cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật, hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. - Củng cố, giữ vững tình thương yêu và đoàn kết trong gia đình.
 
Nguyên tắc này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác định diện và hàng thừa kế theo pháp luật dựa trên cơ sở huyết thống gần gũi, quan hệ hôn nhân, trong việc bảo vệ quyền lợi của người đã thành niên nhưng không có khả năng lao động.
 
Xuất phát từ ý nghĩa và những nguyên tắc nêu trên, chúng tôi thực hiện tư vấn các vấn đề liên quan đến quyền thừa kế như:
 
- Tư vấn thừa kế theo di chúc;
 
- Tư vấn thừa kế theo pháp luật;
 
- Tư vấn về hàng và diện thừa kế;

- Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người để lại di sản và người hưởng di sản;
 
- Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người quản lý di sản;
 
- Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến quyền thừa kế.

Thừa kế là một trong những vấn đề nổi cộm được đông đảo người dân quan tâm, vì đây là vấn đề xuất hiện trong tất cả các gia đình Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên tại mỗi quốc gia sẽ có những quy định về pháp luật thừa kế riêng biệt phù hợp với tình hình kinh tế, chính trị xã hội và thực tiễn cuộc sống.

Pháp luật thừa kế Việt Nam ra đời nhằm đảm bảo bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người thừa kế và người được thừa kế, ngăn kịp thời những tranh chấp, mâu thuẫn và hành vi xâm hại tính mạng, danh dự nhân phẩm giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời tình nhân văn của luật thừa kế được áp dụng cụ thể vào từng trường hợp, tình huống, đối tượng.
Quý khách hàng có thể tham khảo các Dịch vụ tư vấn Pháp luật Thừa kế tại quận Bình Thạnh như:

    Tư vấn Lập di chúc;
    Tư vấn thủ tục khai nhận thừa kế;
    Tư vấn nhượng quyền thừa kế;
    Tư vấn thừa kế theo di chúc;
    Tư vấn thừa kế theo pháp luật;
    Tư vấn luật thừa kế có yếu tố nước ngoài;
    Tư vấn và giải quyết các tranh chấp thừa kế.

Dịch vụ thành lập công ty bình dương


Cụm từ và cũng là câu hỏi , ước mơ của biết bao bạn trẻ. Khởi nghiệp và kinh doanh đang là xu hướng phát triển của xã hội. Mỗi nghề yêu cầu những kỹ năng cũng như thủ tục làm ăn riêng. Ai cũng muốn hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực . Để như vậy việc thành lập công ty giống như là một điều bắt buộc.

Hãy đến với Dịch vụ tư vấn Pháp luật Thừa kế tại quận Bình Thạnh của DHTax, bởi vì:

    DHTax bảo mật: Mọi vấn đề, thông tin mà Qúy khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật tuyệt đối.
    DHTax nhanh chóng – kịp thời: DHTax tư vấn 24/7, Qúy khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng và kịp thời. Trong một số trường hợp sẽ có Chuyên viên đến tư vấn và hồ sơ tận nơi. Qúy khách hàng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại khi sử dụng dịch vụ chủa chúng tôi.

Nếu quý khách hàng bận rộn không có nhiều thời gian rảnh thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn luật thừa kế miễn phí và dịch vụ soạn thảo, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ pháp lý liên quan đến thừa kế tài sản. Bằng việc am tường kiến thức pháp luật cũng như mối quan hệ tốt đẹp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền, Văn phòng luật sư uy tín tại quận Bình Thạnh cam kết sẽ giải quyết hồ sơ nhanh chóng, chi phí hợp lý, đảm bảo tuân thủ đúng quy trình của pháp luật.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được nơi có Dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế tại quận Bình Thạnh uy tín, chất lượng như mong muốn.

Tôi và chồng tôi có đăng ký kết hôn và chung sống cùng nhau hơn 20 năm. Chồng tôi có 1 con riêng của người vợ trước. Năm 2016 chồng tôi mất đi không để lại di chúc. Khi còn sống tôi và chồng tôi tạo lập nên khối tài sản chung bao gồm hai thửa đất rộng 150m và một căn nhà 4 tầng. Tuy nhiên con riêng của chồng tôi đòi chia hết số phần tài sản trên. Công ty Luật Dragon cho tôi hỏi số tài sản trên của vợ chồng tôi có phải chia đều hết các phần cho con trai tôi không? Tôi xin trân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chồng chị mất năm 2016 nên Luật dụng đối với trường hợp của chị là Bộ luật dân sự 2005.

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

Điều 634 Bộ luật dân sự 2005 quy định:

Di sản bao gồm tài sản riêng của người chết, phần tài sản của người chết trong tài sản chung với người khác.”

Như vậy, di sản của chồng chị để lại là tài sản riêng của chồng chị và tài sản của chồng chị trong khối tài sản chung tạo lập trong thời kỳ hôn nhân với chị.

 Điều 675 Bộ luật dân sự quy định về những trường hợp thừa kế theo pháp luật, trong đó có trường hợp không có di chúc.

Hàng thừa kế thứ nhất theo pháp luật quy định tại điểm a khoản 1 điều 676 Bộ luật dân sự gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết.

Như vậy, số tài sản của chồng chị nằm trong khối tài sản chung vẫn phải chia cho con riêng của chồng chị nếu anh ấy có yêu cầu Tòa án chia thừa kế của chồng chị theo pháp luật.

Pháp luật về thừa kế điều chỉnh việc chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo một trình tự nhất định, đồng thời quy định phạm vi, quyền, nghĩa vụ và cách thức bảo vệ các quyền và nghĩa vụ của người thừa kế.
Pháp luật về thừa kế điều chỉnh việc chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo một trình tự nhất định, đồng thời quy định phạm vi, quyền, nghĩa vụ và cách thức bảo vệ các quyền và nghĩa vụ của người thừa kế.

    Dịch vụ tư vấn kết hôn
    Dịch vụ tư vấn kết hôn với người nước ngoài
    Dịch vụ đăng ký con nuôi

 Tư vấn thừa kế

Theo quy định của pháp luật Việt Nam chủ thể có quyền thừa kế là công dân và tổ chức. Quyền thừa kế thuộc về cá nhân được hiểu là quyền của người để lại di sản và quyền của người nhận di sản.

Nói đến thừa kế thì di sản là bao giờ cũng được quan tâm trước tiên. Di sản là cơ sở để lập di chúc. Chỉ khi di sản còn tồn tại thì người để lại di chúc mới có cái để định đoạt.

Người được thừa kế theo pháp luật không phụ thuộc vào mức độ năng lực hành vi. Người có hay không có năng lực hành vi hoặc người có năng lực hành vi không đầy đủ đều có quyền thừa kế.

Ở nước ta hiện nay nhiều chưa quan tâm đến việc lập di chúc cũng như chưa hiểu về lợi ích của của việc lập di chúc nói riêng, pháp luật về thừa kế nói chung. Từ đó dễ phát sinh tranh chấp thừa kế, hậu quả khôn lường...

Đến với Công ty luật Thái An Quý khách được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế, bao gồm:

1. Tư vấn các quy định chung về thừa kế

- Quyền thừa kế
- Thời điểm, địa điểm mở thừa kế
- Di sản thừa kế
- Người thừa kế di sản
- Thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người thừa kế
- Nghĩa vụ tài sản do người chết để lại
- Người quản lý di sản, quyền và nghĩa vụ của người quản lý di sản
- Thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế
- Những người không được quyền hưởng di sản thừa kế


Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK Giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm, Giấy phép lao động là văn bản cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Thông tin trên giấy phép lao động có ghi đầy đủ thông tin người
Máy ấp trứng Bể bơi lắp ghép, bể bơi thông minh, bể bơi di, Bồn nước lắp ghép hiện nay được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng và công nghiệp. Oanh sẽ tiếp tục những bài viết chi tiết hơn về sản phẩm này
© 2007 - 2021 https://congtudong.chothuekho.org
- Phone: +84-908-744-256